Start OverREGULAR RECORD DISPLAYBrief DisplayReturn To Browse

035 FOOD 6361
041 tha |bengtha
100 รุ่งทิพย์ จูฑะมงคล
245 ความสัมพันธ์ระหว่างกิจกรรมเอนไซม์โบรมิเลนกับปริมาณของแข็งที่ละลายได้ทั้งหมดในผลสับปะรดพันธุ์ปัตตาเวีย |cรุ่งทิพย์ จูฑะมงคล และ สงวนศรี เจริญเหรียญ
246 The relationship between bromelain activity and total soluble solids in smooth cayenne type pineapple
260 กรุงเทพฯ |bมหาวิทยาลัย |c2551
300 677 หน้า 457-463
520 การศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างกิจกรรมเอนไซม์โบรมิเลนกับปริมาณของแข็งที่ละลายได้ทั้งหมดในผลสับปะรดพันธุ์ปัตตาเวีย พบว่าเมื่อปริมาณของแข็งที่ละลายได้ทั้งหมดในผลสับปะรดเพิ่มขึ้น จะมีแนวโน้มที่กิจกรรมเอนไซม์โบรมิเลนในผลสับปะรดลดลง โดยมีสัมประสิทธิ์การตัดสินใจ (R superscript 2)เท่ากับ 0.571 และเมื่อแบ่งค่าปริมาณของแข็งที่ละลายได้ทั้งหมดในกลุ่มตัวอย่างทั้งหมดเป็นสามช่วง เพื่อหาความสัมพันธ์กับกิจกรรมเอนไซม์โบรมิเลนอย่างละเอียดอีกครั้ง ได้แก่ช่วง 8.0-11.0, 11.1-14.0 และ 14.1-16.0 องศาบริกซ์ พบว่าจะได้ R superscript 2 เท่ากับ 0.000, 0.172 และ 0.875 ตามลำดับ จะเห็นว่าในช่วงปริมาณของแข็งที่ละลายได้ทั้งหมดในช่วง 14.1-16.0 องศาบริกซ์มีความสัมพันธ์แบบผกผันกับกิจกรรมเอนไซม์โบรมิเลนอย่างชัดเจนโดย R superscript 2 เท่ากับ 0.875 แสดงว่าเมื่อเนื้อสับปะรดมีปริมาณของแข็งที่ละลายได้ทั้งหมดเพิ่มขึ้นจะมีค่ากิจกรรมเอนไซม์โบรมิเลนลดลง
650 bromelain สับปะรดพันธุ์ปัตตาเวีย เอนไซม์โบรมิเลน
700 |hสงวนศรี เจริญเหรียญ
710 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
773 |tเรื่องเต็มการประชุมวิชาการของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ครั้งที่ 46. เล่มที่ 7 ; สาขาอุตสาหกรรมเกษตร 29 มกราคม - 1 กุมภาพันธ์ 2551 / จัดโดย มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ... [และอื่นๆ]
942 |cThai Journals