Start OverREGULAR RECORD DISPLAYBrief DisplayReturn To Browse

035 FOOD 7400
100 กานดาวดี โนชัย
245 Effects of Tomato Variety and Lycopene Extraction Methods on Physicochemical Properties of Tomato Powder
246 ปีที่ 36 ฉบับที่ 4 |hตุลาคม - ธันวาคม 2556
520 วัตถุประสงค์ของงานวิจัยนี้คือเพื่อศึกษาสมบัติของมะเขือเทศพันธุ์พื้นเมือง 5 สายพันธุ์ (พื้นเมืองเบอร์ 1 พื้นเมืองเบอร์ 2 เพชรชมพู สีดา และ อีเป๋อ) และผลของวิธีการสกัดไลโคปินที่มีต่อสมบัติทางเคมีและกายภาพของ มะเขือเทศผง เมื่อวิเคราะห์ส่วนประกอบทางเคมีพบว่ามะเขือเทศแต่ละพันธุ์ มีปริมาณความชื้น คาร์โบไฮเดรต ไลโคปิน และค่าสี แตกต่างกันอย่างมีนัยสำ