Start OverREGULAR RECORD DISPLAYBrief DisplayReturn To Browse

035 FOOD 7991
041 |bthaeng
100 ธีรธร ลิ้มสมบูรณ์
245 สถานภาพสุขลักษณะของโรงงานผลิตหม้ำในจังหวัดชัยภูมิประเมินภายใต้ GMP ของไทย
246 ็ัHygienic Situation of Mum processing plants in Chaiyaphum province under Thai GMP
260 การประชุมทางวิชาการ ครั้งที่ 50 เล่มที่ 5 สาขาอุตสาหกรรมเกษตร |c31 มกราคม -2 กุมภาพันธ์ 2555
300 หน้า 157-166
520 การศึกษาสุขลักษณะของแหล่งผลิตหม้ำในจังหวัดชัยภูมิภายใต้ข้อกำหนดจีเอ็มพีของสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา และมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน โดยการสุ่มสำรวจแหล่งผลิต 40 แหล่งจากทั้งหมด 58 แหล่ง ซึ่งเป็นแหล่งผลิตขนาดกลางและเล็ก ประเมิน GMP ตามแบบประเมิน ตส.1 (50) ของสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา จากหัวข้อการประเมิน 6 หมวดคือ สถานที่ตั้งและอาคารผลิต เครื่องมือ เครื่องจักร และอุปกรณ์ที่ใช้ในการผลิต การควบคุมกระบวนการผลิต การสุขาภิบาล การบำรุงรักษาและการทำความสะอาด และบุคลากรและสุขลักษณะผู้ปฏิบัติงาน พบแหล่งผลิตเพียง 2 แหล่งที่ผ่านเกณฑ์การประเมินครบทุกหัวข้อ หัวข้อประเมินที่ไม่ผ่านเกณฑ์มากที่สุดได้แก่ สุขลักษณะส่วนบุคคล (36/40 แหล่ง) หม้ำจากทุกแหล่งผลิตที่ศึกษาแสดงค่า MPN Escherichia coli ที่เกินมาตรฐานของผลิตภัณฑ์ชุมชน มผช. (MPN/กรัม 9.1 - มากกว่า 1,100) สำหรับ Salmonella มีการตรวจพบจาก 8 แหล่งผลิต และซีโรวาร์ที่พบมากที่สุดคือ Stanley
650 โรงงานผลิตหม่ำ
เอสเซอริเซีย
โคไล
ซาลโมเนลลา
จีเอ็มพีของไทย
700 ชุมพล นาครินทร์
กิตติชัย บรรจง
อพัชชา จินดาประเสริฐ
อดิศร เสวตวิวัฒน์
710 เรื่องเต็มการประชุมทางวิชาการ ครั้งที่ 50 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
773 The Proceeding of 50th Kasetsart University Annual Conference
942 |cThai Books