Start OverREGULAR RECORD DISPLAYBrief DisplayReturn To Browse

035 FOOD 8106
041 |bthaeng
100 วัลภา ยาประโคน
245 คุณลักษณะด้านความหนืดของเพคตินที่สกัดจากเปลือกตาลดิบ
246 The viscosity property of pectin from sugar palm
260 การประชุมทางวิชาการ ครั้งที่ 52 เล่มที่ 6 สาขาอุตสาหกรรมเกษตร |c4-7 กุมภาพันธ์ 2557
300 หน้า 334-339
520 การศึกษาคุณลักษณะด้านความหนืดของเพคตินจากเปลือกตาลดิบที่ผ่านการตกตะกอนด้วยเอทธิลแอลกอฮอล์ 95 เปอร์เซ็นต์ และเพคตินจากเปลือกตาลดิบที่ผ่านการตกตะกอนด้วยเอทธิลแอลกอฮอล์นำกลับมาใช้ใหม่ เปรียบเทียบกับเพคตินทางการค้า โดยใช้ความเข้มข้นของเพคตินที่ร้อยละ 0.3, 0.6, 0.9, 1.2 และ 1.5 ตามลำดับ พบว่าปัจจัยที่มีผลต่อความหนืดของเพคตินที่ได้จากเปลือกตาลดิบที่ผ่านการตกตะกอนด้วยเอทธิลแอลกอฮอล์ 95 เปอร์เซ็นต์ และเพคตินที่ได้จากเปลือกตาลดิบที่ผ่านการตกตะกอนด้วยเอทธิลแอลกอฮอล์นำกลับมาใช้ใหม่ คือความเข้มข้นของเพคติน ซึ่งปัจจัยดังกล่าวส่งผลให้ความหนืดของเพคตินมีค่าเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติ (p น้อยกว่า 0.05) ส่วนระดับความเข้มข้นของโมโนแคลเซียมฟอสเฟต พบว่าการเพิ่มความเข้มข้นของโมโนแคลเซียมฟอสเฟตที่ร้อยละ 0.5, 1.0, 1.5 และ 2.0 ตามลำดับ จะทำให้ค่าความหนืดเพิ่มขึ้นในเพคตินทางการค้าอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติ (p น้อยกว่า 0.05
650 pectin
sugar palm
viscosity
700 กิตติชัย บรรจง
710 เรื่องเต็มการประชุมทางวิชาการ ครั้งที่ 52 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
773 The Proceeding of 52th Kasetsart University Annual Conference
942 |cThai Books