KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author บัณฑิต จริโมภาส
Titleการทดสอบห้องบ่มผลไม้ที่ผลิตในประเทศไทย
Alternative TitleTesting of locally made ripening room
Imprint2535
Call# T930114

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status
Available

Abstractงานวิจัยนี้มุ่งที่จะทดสอบสมรรถนะของห้องบ่มผลไม้ที่ผลิตภายในประเทศ ผลการทดสอบพบว่าเครื่องบ่มที่ผลิตในประเทศมีขนาดกว้าง 2.40 เมตร ยาว 1.83 เมตร สูง 1.93 เมตร ไม่สามารถควบคุมอุณหภูมิและความชื้นได้ดีเท่าที่ควรฉนวนกันความร้อนบางเกินไป อุปกรณ์วัดและควบคุมอุณหภูมิมีประสิทธิภาพต่ำ ความแปรปรวนของอุณหภูมิจากระดับที่ต้องการมีมาก (เฉลี่ย 6.6 ถึง 11.8 องศาเซลเซียส)ระบบควบคุมความชื้นไม่สามารถทำความชื้นได้ตามความต้องการ (ประมาณ 83% หรือน้อยกว่า)การรั่วไหลของแก๊สออกนอกห้องบ่มมาก (2.1 มล./วินาที)กินกำลังงานไฟฟ้าขณะทำงาน 2.1-2.2 กิโลวัตต์
Descriptปีที่ 26 ฉบับที่ 4 ; 409-416
Subjectผลไม้--ห้องบ่ม--วิจัย
Fruit ripening room
Previous||114||Next