KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author กุลวดี ตรองพาณิชย์
Alternative Author น้อย สาริกะภูติ
ชุมสาย สีลวานิช
ดวงจันทร์ เฮงสวัสดิ์
สมโภชน์ ใหญ่เอี่ยม
สิริพร สธนเสาวภาคย์
ปราโมทย์ ธรรมรัตน์
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
Titleการศึกษาความเป็นไปได้ในการผลิตผลิตภัณฑ์ใหม่จากวุ้นน้ำมะพร้าว และน้ำส่วนที่เหลือจากการหมัก/กุลวดี ตรองพาณิชย์ ... [และคนอื่นๆ]
Alternative TitleFeasibility study on new products developed from nata and the leftover fermented coconut juice
Imprintกรุงเทพฯ : สถาบัน, 2539
Call# T960267

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status
Available

Journalรายงานผลงานวิจัยประจำปี 2535-2538 / สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
Abstractได้ทดลองผลิต ผลิตภัณฑ์จากวุ้นน้ำมะพร้าวและน้ำส่วนที่เหลือจากการหมัก พบว่ามีความเป็นไปได้ในการใช้วุ้นน้ำมะพร้าว และน้ำส่วนที่เหลือจากการหมักเป็นวัตถุดิบในการผลิตวุ้นดองสามรส วุ้นดองเต้าเจี้ยว วุ้น(เส้น)ในน้ำเชื่อม และเครื่องดื่มจากน้ำหมักวุ้น โดยมีคะแนนเฉลี่ยในเรื่องความชอบและการยอมรับของผลิตภัณฑ์อยู่ในช่วง 6.00-6.93 จากคะแนนสูงสุด 9 ตาม Hedonic scale จากการวิเคราะห์คุณค่าทางอาหารทางด้านเคมีของเครื่องดื่มจากน้ำหมักวุ้น พบว่ามีโปรตีน ไขมัน สารเยื่อใย เถ้า คาร์โบไฮเดรต เกลือแร่ต่างๆ และวิตามินบี 2
Descript37-45
SubjectNata de coco
วุ้นน้ำมะพร้าว--วิจัย
Previous||1190||Next