KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author สมศรี ลีปิพัฒนวิทย์
Titleโยเกิร์ตจากหางนมถั่วเหลือง/สมศรี ลีปิพัฒนวิทย์, จิระศักดิ์ เกษร์สุวรรณ และพรรณจิรา วงศ์สวัสดิ์
Alternative TitleSoybean whey yogurt
Imprint2539
Call# T970091

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status
Available

Journalวารสารวิจัยและพัฒนา สจธ.
Abstractโยเกิร์ตจากหางนมถั่วเหลือง ได้จากการนำน้ำถั่วเหลืองส่วนที่เหลือทิ้งจากกระบวนการผลิตแผ่นฟองเต้าหู้มาหมักกับ Streptococcus thermophilus และ Lactobacillus bulgaricus ซึ่งใส่ลงไปในปริมาณร้อยละ 10 โยเกิร์ตที่ได้มีกรดแลคติคร้อยละ 0.8 การปรับปรุงผลิตภัณฑ์พบว่า โยเกร์ตที่ผ่านการเติมน้ำตาลร้อยละ 10 และกลิ่นสตรอเบอรี่ร้อยละ 15 ได้รับการยอมรับในระดับดีเมื่อทดสอบทางประสาทสัมผัส
Descriptปีที่ 19 ฉบับที่ 1 ; 90-96
Subjectโยเกิร์ตหางนมถั่วเหลือง
วัสดุเหลือทิ้ง--การใช้ประโยชน์
ถั่วเหลือง
Previous||1408||Next