KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author ประชา บุญญสิริกูล
Titleการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารด้วยวิธีการหุงต้มแบบเอ็กซทรูชั่น/ประชา บุญญสิริกูล
Alternative TitleProduct development by extrusion cooking process
Imprint2540
Call# IFRPD T970110

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status
Available

Journalอาหาร
Abstractกล่าวถึงประวัติความเป็นมาของ เอ็กซทรูชั่นเทคโนโลยี (extrusion technology)มีการประดิษฐ์เครื่องเอ็กซทรูเดอร์ต้นแบบ เรียกว่า piston extruder โดยวิศวกรชาวอังกฤษ ชื่อ Joseph Bramah เพื่อใช้ในการทำท่อตะกั่วแบบไร้รอยตะเข็บในปี พ.ศ.2340 (ค.ศ.1797)เครื่องเอ็กซทรูเดอร์ได้พัฒนาให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นแล้วนำไปใช้ในอุตสาหกรรมทำพลาสติก และต่อมาก็นำไปใช้ในอุตสาหกรรมผลิตอาหาร อธิบายกรรมวิธีการผลิตขนมกรอบด้วย collet extruder กระบวนการหุงต้มแบบเอ็กซทรูชั่น ขนมกรอบแบบสุกพองทันที และขนมกรอบที่ยังไม่สุกพองทันที แผนภูมิกรรมวิธีการทำข้าวเกรียบแบบดั้งเดิม แผนภูมิการทำอาหารขบเคี้ยวยุคที่สามหรือข้าวเกรียบที่พัฒนา และแผนภูมิการทำขนมกรอบที่ยังไม่สุกพองทันที
Descriptปีที่ 27 ฉบับที่ 2 ; 79-99
Subjectอาหารขบเคี้ยว
ขนมขบเคี้ยว
Extrusion
Previous||1427||Next