KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author สันติ ทิพยางค์
Titleผลของไมโครเวฟต่อกลิ่นรสของอาหาร/สันติ ทิพยางค์
Imprint2535
Call# IFRPD T970113

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status
Available

Journalอาหาร
Abstractการทำให้อาหารสุกด้วยเตาอบไมโครเวฟนั้นไม่มีผลต่อคุณค่าทางโภชนาการ ซึ่งโครงสร้างและคุณสมบัติของสารอาหารใน ไขมัน โปรตีน คาร์โบไฮเดรต ไวตามิน และเกลือแร่ ไม่เปลี่ยนแปลงไปเหมือนกับการใช้ความร้อนในการหุงต้มอาหารโดยตรง (conventional heating)แต่กลับพบว่าความร้อนจากเตาอบไมโครเวฟมีผลต่อสารให้กลิ่นรสเหมือนกับความร้อนทั่วๆ ไปจากแหล่งอื่น
Descriptปีที่ 22 ฉบับที่ 1 ; 41-44
Subjectไมโครเวฟ
กลิ่นรสอาหาร
Previous||1430||Next