KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author ธีรวัลย์ ชาญฤทธิเสน
Alternative Author สถาบันเทคโนโลยีราชมงคล
Titleการศึกษาคุณภาพของซอสพริกที่ผลิตจากพริก (Capsicum annuum. L)พันธุ์ต่างๆ/ธีรวัลย์ ชาญฤทธิเสน และนิอร โฉมศรี
Alternative TitleQuality of chilli sauce from some chilli (Capsicum annuum L)vareity
Imprint[ลำปาง] : สถาบัน, 2540
Call# T970128

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status
Available

Journalรายงานการประชุมสัมมนาทางวิชาการสถาบันเทคโนโลยีราชมงคลครั้งที่ 14 สาขาอุตสาหกรรมเกษตรและคหกรรมศาสตร์ ระหว่างวันที่ 26-29 มกราคม 2540 ณ โรงแรมพาวิลเลี่ยนและวิทยาเขตภาคใต้ จ.สงขลา / จัดโดย สถาบันวิจัยและฝึกอบรมการเกษตรลำปาง
Abstractการศึกษาคุณภาพของซอสพริก ที่ทำจากพริกที่งานพืชผัก สถาบันวิจัยและฝึกอบรมการเกษตรลำปาง ทำการรวบรวมพันธุ์ จำนวนทั้งหมด 12 พันธุ์ และเปรียบเทียบคุณภาพของซอสพริกที่ทำจากพริกสดและพริกดอง ในด้านคุณภาพด้าน กายภาพ เคมี และประสาทสัมผัส พบว่าพันธุ์พริกที่มีคุณสมบัติที่เหมาะสมในการทำซอสพริก ทั้งในด้านปริมาณผลผลิต สี ความคงตัว และคุณภาพทางด้านประสาทสัมผัส คือ พันธุ์พริกชี้ฟ้ายาว (PP 3099)รองลงมา คือ พริกมันแดง (PP 3054)และพริกไต้หวัน (PP 3069)การใช้พริกสดทำซอสพริก ได้ซอสพริกในปริมาณที่มากกว่า และมีสีที่ดีกว่าพริกดอง แต่มีความคงตัวน้อยกว่าพริกดอง
Descript142-156
Subjectซอสพริก--การวิเคราะห์คุณภาพ
Previous||1445||Next