KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author ประพันธ์ ปิ่นศิโรดม
Titleการใช้เอนไซม์ในการสกัดน้ำแตงไทย
Alternative TitleUse of enzyme in the extraction of native melon juice
Imprint2535
Call# T930157

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status
Available

Journalวารสารเกษตรพระจอมเกล้า
Abstractการใช้เอนไซม์ Pectinex Ultra SP-L (เอนไซม์ผสมของเพคติเนส เฮมิเซลลูเลสและเซลลูเลส)ในการสกัดน้ำแตงไทย เพื่อให้ความหนืดของเนื้อแตงไทยตีป่นลดลงสูงสุด และปรับปรุงผลผลิตของน้ำแตงไทยที่สกัดได้ พบว่าภาวะที่เหมาะสมคือ ใช้เอนไซม์ความเข้มข้น 0.01 เปอร์เซ็นต์ โดยปริมาตรต่อน้ำหนักของเนื้อแตงไทยตีป่น ที่อุณหภูมิ 50 องศา ซ. เป็นเวลา 30 นาที ซึ่งสามารถลดความหนืดของเนื้อแตงไทยที่ตีป่นได้ 69.7 เปอร์เซ็นต์ และเพิ่มผลผลิตของน้ำแตงไทยที่สกัดได้จาก 68.5 เปอร์เซ็นต์ เป็น 84.5 เปอร์เซ็นต์
Descriptปีที่ 10 ฉบับที่ 3 ; 39-45
Subjectน้ำแตงไทย--วิจัย
น้ำผลไม้--วิจัย
เอนไซม์--การใช้ประโยชน์
Pectinex Ultra SP-L
Melon juice
Pectinase enzyme
Previous||157||Next