KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author กิตติพงษ์ ห่วงรักษ์
Titleสมบัติบางประการของแป้งถั่วบางชนิด
Alternative TitleSome properties of some legume starches
Imprint2535
Call# T930158

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status
Available

Journalวารสารเกษตรพระจอมเกล้า
Abstractจากการศึกษาสมบัติบางประการของเม็ดแป้งคือ รูปร่างและขนาดของเม็ดแป้ง แบบแผนของความหนืดจากเครื่องบราเบนเดอร์ ปริมาณอะไมโลส การละลายและพองตัวของเม็ดแป้งที่อุณหภูมิ 30, 35 และ 95 องศา ซ. และความสามารถในการเกาะเกี่ยวน้ำของแป้งที่อุณหภูมิห้อง ของแป้งถั่วบางชนิด คือ ถั่วเขียว ถั่วมันแดง ถั่วขาว ถั่วดำ ถั่วพุ่มพันธุ์ Vita-3 และถั่วพุ่มพันธุ์ 6-1 US พบว่าสมบัติต่างๆ เหล่านี้ของแป้งถั่วชนิดอื่นๆ มีค่าใกล้เคียงกับของแป้งถั่วเขียว จึงมีแนวโน้มในการนำแป้งจากถั่วชนิดอื่นมาใช้ทดแทนแป้งถั่วเขียวได้
Descriptปีที่ 10 ฉบับที่ 3 ก.ค.-ก.ย. ; 16-29
Subjectแป้งถั่ว--คุณสมบัติ--วิจัย
Legume starch property
Previous||158||Next