KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author ชลดา มานะกุล
Titleการศึกษาอิทธิพลของปริมาณความชื้นในแกนสับปะรดที่มีต่อค่าสัมประสิทธิ์การแพร่ประสิทธิผลในกระบวนการดึงน้ำออกด้วยแรงดันออสโมติก/ชลดา มานะกุล และ สุวิช ศิริวัฒนโยธิน
Alternative TitleEffect of moisture content on diffusion coefficient in osmotic dehydration of pineapple core
Imprint2539
Call# T970319

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status
Available

Journalวารสารวิจัยและพัฒนา สจธ.
Abstractสัมประสิทธิ์การแพร่ประสิทธิผลของน้ำในแกนสับปะรดที่มีความเข้มข้นของน้ำต่างๆ วัดด้วยการจับแกนสับปะรดที่มีความเข้มข้นของน้ำต่างกันชนกันตามแนวแกน และวัดความเข้มข้นที่ระยะทางต่างๆ ณ เวลาที่กำหนด ในช่วงความเข้มข้นของน้ำตั้งแต่ 0.699 ถึง 3.951 กรัมต่อกรัมของแข็ง มีค่าสัมประสิทธิ์การแพร่ประสิทธิผลของน้ำในช่วง 9.045x10 ยกกำลัง -11 ถึง 4.1045x10 ยกกำลัง -10 ตารางเมตร/วินาที เมื่อวิเคราะห์ความสัมพันธ์ระหว่างค่าสัมประสิทธิ์การแพร่ประสิทธิผลของน้ำกับความชื้นเริ่มต้นของแกนสับปะรด พบว่าไม่เห็นผลของความชื้นต่อสัมประสิทธิ์การแพร่ของน้ำอย่างชัดเจน และการแพร่ของน้ำในแกนสับปะรดน่าจะเป็นการแพร่เชิงโมเลกุล
Descriptปีที่ 19 ฉบับที่ 2 ; 137-144
Subjectแกนสับปะรด
osmotic dehydration
Previous||1636||Next