KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author จิราภรณ์ สอดจิตร์
Titleนมเปรี้ยว
Alternative TitleYogurt
Imprint2541
Call# T990081

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status
Available

Journalเกษตรนเรศวร
Abstractนมเปรี้ยว หรือที่เรียกว่า โยเกิร์ต เป็นผลิตภัณฑ์นมที่ด้จากการหมักด้วยเชื้อจุลินทรีย์Streptococcus thermophilus และ Lactobacillus bulgaricus ซึ่งเชื้อทั้งสองตัวนี้จะไปเปลี่ยนน้ำตาลแลคโตสในน้ำนมให้เป็นกรดแลคติก อาจปรุงแต่ง กลิ่นรส และสี (สีผสมอาหาร)โดยต้องมีมาตรฐานโปรตีน ไม่น้อยกว่า ร้อยละ 1.5 ของน้ำหนัก ตรวจไม่พบเชื้อแบคทีเรีย อี-โคไล (E-coli)ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคท้องเสีย ห้ามใช้วัตถุที่ให้ความหวานแทนน้ำตาล และไม่มีวัตถุกันเสีย -- นมเปรี้ยวในทางการค้า สามารถแบ่งได้เป็น 3 ประเภท คือ 1.นมเปรี้ยวที่ใช้ถ้วยเป็นภาชนะบรรจุ หรือที่เรียกว่า "โยเกิร์ต" นมเปรี้ยวชนิดนี้มีการผลิต 2 แบบ คือ แบบอยู่ตัว (set yoghurt)และแบบบรรจุทีหลัง (stirred yoghurt)2.นมเปรี้ยวพร้อมดื่ม (drinking yoghurt)3.นมเปรี้ยพร้อมดื่ม ยู เอช ที นมเปรี้ยวมีประโยชน์และคุณค่าทางโภชนาการ และข้อแนะนำวิธีการเลือกซื้อนมเปรี้ยว
Descriptปีที่ 4 ฉบับที่ 1 ต.ค.-ธ.ค. ; 26-28
SubjectYogurt
นมเปรี้ยว
โยเกิร์ต
Previous||2121||Next