KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author งามชื่น คงเสรี
Titleการผลิตเส้นก๋วยเตี๋ยว
Imprint2536
Call# T930225

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status
Available

Journalกสิกร
Abstractปัจจัยที่นำมาพิจารณาเลือกข้าวเพื่อผลิตเป็นเส้นก๋วยเตี๋ยวมีดังนี้คือ 1.พันธุ์ข้าวที่มีปริมาณอมิโลสสูง (มากกว่า 28%)2.อายุการเก็บของข้าว 3.การขัดสีข้าว เส้นก๋วยเตี๋ยวแต่ละชนิดมีกรรมวิธีการผลิตที่เหมือนและแตกต่างกัน ดังนี้คือ 1.การล้างทำความสะอาดข้าว 2.การโม่เปียก 3.การนึ่ง 4.การผึ่งลม 5.การตัดแผ่นและตัดเส้น
Descriptปีที่ 66 ฉบับที่ 2 ; 188-190
Subjectก๋วยเตี๋ยว
Rice noodle process
Previous||225||Next