KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author ประชา บุญญสิริกูล
Titleการพัฒนาขนมกรอบมีคุณค่าโภชนาการด้วยปลาผงแคลเซียมสูงโดยกระบวนการเอ็กซทรูชั่น
Alternative TitleDevelopment of nutritious snack food with hi-calcium fish powder by extrusion cooking
Imprint2542
Call# IFRPD T990289

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status
Available

Journalอาหาร
Abstractมีความเป็นไปได้อย่างมากที่จะใช้แป้งถั่วเหลือง ปลาผง และปลาผงแคลเซี่ยมสูง เป็นแหล่งให้สารโปรตีน เสริมลงไปแทนที่ธัญชาติบางส่วนในการทำขนมกรอบโดยกระบวนการเอ็กซทรูชั่น เพื่อให้เป็นขนมกรอบที่มีคุณค่าทางโภชนาการ รวมทั้งปริมาณและคุณภาพโปรตีนที่ดีเหมาะสม และมีประโยชน์ต่อผู้บริโภคทุกเพศ ทุกวัย และสามารถรับประทานได้รวมทั้งเด็กในวัยเรียน และผู้ใหญ่ในวัยทำงานหรือสตรีในวัยที่ต้องการเพิ่มแคลเซียมเพื่อป้องกันโรคกระดูกพรุน โดยที่มีค่าใช้จ่ายและต้นทุนการผลิตเพิ่มขึ้นอีกเพียง 21.80-92.72 เปอร์เซ็นต์ เท่านั้น และเป็นการเพิ่มปริมาณการใช้วัตถุดิบที่เป็นแหล่งโปรตีนเหล่านี้ให้มากยิ่งขึ้น เป็นการส่งเสริมอุตสาหกรรมภายในประเทศด้วย ในการนำเอาวัตถุดิบที่เป็นแหล่งให้สารโปรตีนสูงมาใช้ในกระบวนการผลิต
Descriptปีที่ 29 ฉบับที่ 2 ; 79-93
SubjectExtrusion
ขนมขบเคี้ยว--การพัฒนาผลิตภัณฑ์
Previous||2329||Next