KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Titleการบรรจุแบบปรับสภาวะบรรยากาศสำหรับการขนส่งผลิตผลสด/เรียบเรียงโดย กาญจนา ทุมมานนท์
Imprint2539
Call# T990332

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status
Available

Journalวารสารการบรรจุภัณฑ์
Abstractการขนส่งอาหารในปัจจุบันมีอยู่ 2 วิธีที่สำคัญ คือ การบรรจุกระป๋องและการแช่แข็ง อย่างไรก็ตามความต้องการอาหารที่สด สะอาด ได้สร้างความต้องการเทคโนโลยีที่ทำให้สามารถขนส่งผลิตผลสดได้ตลอดทั้งปี มีการแปรรูปน้อยที่สุด ใช้พลังงานน้อย และเก็บรักษาคุณค่าทางอาหารและรสชาติได้มากที่สุด เป็นเวลาหลายปีมาแล้วที่การบรรจุแบบปรับสภาวะบรรยากาศ (Modified Atmosphere Packaging หรือ MAP)ให้ความเป็นไปได้ทางทฤษฎีของความต้องการเหล่านี้ แต่ในทางปฏิบัติยังไม่เป็นที่น่าพอใจ ในเอกสารนี้ได้กล่าวถึง ตัวอย่างของการพัฒนา MAP ข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับ MAP ประโยชน์ของ MAP การใช้งานของ MAP กับน้ำผลไม้ และข้อมูลทางเทคนิคของกระบวนการ MAP เป็นต้น
Descriptปีที่ 5 ฉบับที่ 1 ต.ค.-ธ.ค. ; 5-10
Noteเรียบเรียงโดย กาญจนา ทุมมานนท์ จากเรื่อง The use of modified atmosphere packaging (MAP)for the international distribution of fresh produce. Export Packaging Note no.39 April 1995
Subjectการบรรจุหีบห่อ
MAP
Previous||2372||Next