KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author ไพโรจน์ หลวงพิทักษ์
Titleเส้นใยอาหารกับคุณภาพชีวิต
Imprint2539
Call# T990403

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status
Available

Journalอุตสาหกรรมเกษตร
Abstractเส้นใยอาหารสามารถแบ่งได้เป็น 2 กลุ่ม ดังนี้ 1.เส้นใยอาหารที่ไม่ละลายน้ำ 2.เส้นใยอาหารที่ละลายน้ำได้ ประโยชน์ของเส้นใยอาหาร สามารถนำมาประยุกต์ใช้ได้ทั้ง 2 ด้านคือ ทางด้านการแพทย์ ทางด้านอาหารและโภชนาการ ปัจจัยสำคัญในการพิจารณาคุณภาพของเส้นใยอาหารที่มีต่อระบบร่างกาย ได้แก่ 1.ความสามารถในการอุ้มน้ำไว้ภายในโครงสร้าง 2.ความสามารถในการดูดซึมสารอินทรีย์ 3.ความสามารถในการแลกเปลี่ยนประจุบวก 4.ความสามารถในการถูกย่อยสลายด้วยจุลินทรีย์ 5.ขนาดเส้นใยอาหาร
Descriptปีที่ 7 ฉบับที่ 2 ; 22-31
Subjectเส้นใยอาหาร
ใยอาหาร
Dietary fiber
Previous||2443||Next