KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author วันเพ็ญ มีสมญา
Titleถั่วเหลืองในสหัสวรรษใหม่
Imprint2543
Call# IFRPD T000107

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status
Available

Journalอาหาร
Abstractถั่วเหลืองเป็นอาหารที่อุดมด้วยสารอาหารที่มีคุณค่ามาก เป็นแหล่งโปรตีนคุณภาพสูง มีใยอาหารสูง เป็นแหล่งของ isoflavone 2 ชนิด คือ genistein และ daidzein ผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลืองยังมีผลส่งเสริมสุขภาพ ช่วยป้องกันและลดอัตราเสี่ยงการเป็นโรคต่างๆ เช่น ช่วยลดปริมาณโคเลสเตอรอลในเลือด ช่วยรักษาสภาวะของหลอดเลือด เพิ่มความแข็งแรงของกระดูก และกล่าวถึงส่วนประกอบทางโภชนาการของถั่วเหลืองเปรียบเทียบกับถั่วเมล็ดแห้ง เป็นต้น
Descript52-58 ; ปีที่ 30 ฉบับที่ 1
Subjectถั่วเหลือง--คุณค่าทางอาหาร
Previous||2667||Next