KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Titleอาหารหมักพื้นเมือง
Imprint[สงขลา] : ภาควิชาจุลชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, 2536
Call# T000172

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status
Available

Journalผลิตภัณฑ์อาหารหมักจากจุลินทรีย์ / วิลาวัณย์ เจริญจิระตระกูล
Abstractกล่าวถึงอาหารหมักพื้นเมือง 4 ประเภท คือ ประเภทปลา ประเภทเนื้อ ประเภทถั่วเหลือง และประเภทข้าว โดยมีรายละเอียดเกี่ยวกับ วัตถุดิบที่ใช้ทำ วิธีการทำ และจุลินทรีย์ที่เกี่ยวข้องกับการหมักของอาหารแต่ละประเภท ได้แก่ 1.อาหารหมักพื้นเมืองประเภทปลา เช่น น้ำปลา บูดู ปลาร้า ปลาเจ่า ปลาส้ม ส้มฟัก 2.อาหารหมักพื้นเมืองประเภทเนื้อ เช่น แหนม ไส้กรอกเปรี้ยว 3.อาหารหมักพื้นเมืองประเภทถั่วเหลือง เช่น ซีอิ้ว เต้าเจี้ยว มิโซ ถั่วเน่า นัตโต ซูฟู เทมเป้ 4.อาหารหมักพื้นเมืองประเภทข้าว ได้แก่ ข้าวหมาก
Descript34-74
Subjectไส้กรอกเปรี้ยว
ปลาร้า
ข้าวหมาก
ถั่วเหลือง--การแปรรูป
เทมเป้
Miso
Natto
ปลา--การแปรรูป
เนื้อสัตว์--การแปรรูป
อาหารพื้นบ้าน
อาหารหมักดอง
จุลินทรีย์--การใช้ประโยชน์
ปลาส้ม
ส้มฟัก
แหนม
Previous||2732||Next