KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Titleผลิตภัณฑ์นมหมัก
Imprint[สงขลา] : ภาควิชาจุลชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, 2536
Call# T000173

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status
Available

Journalผลิตภัณฑ์อาหารหมักจากจุลินทรีย์ / วิลาวัณย์ เจริญจิระตระกูล
Abstractผลิตภัณฑ์นมหมักมีมากมายหลายชนิดแตกต่างกันขึ้นอยู่กับวัตถุดิบที่ใช้ ชนิดและสายพันธุ์ของจุลินทรีย์ที่มีบทบาทในการหมัก และกรรมวิธีในการผลิต ซึ่งที่กล่าวถึงในบทนี้ได้แบ่งเป็นกลุ่มใหญ่ๆ คือ 1.โยเกิร์ต (yogurt)2.นมหมักพื้นเมือง เช่น Kefir, Koumiss, Dahi เป็นต้น 3.นมหมักเพื่อสุขภาพ เช่น นมเอซิโอฟิลัส (acidophilus milk)ยาคูลท์ (Yakult)4.บัตเตอร์มิลค์ที่เพาะเชื้อ (cultured buttermilk)และ 5.ครีมเปรี้ยว (sour cream)เป็นต้น
Descript237 หน้า ; 75-112
Subjectผลิตภัณฑ์นม
โยเกิร์ต
จุลินทรีย์--การใช้ประโยชน์
Yogurt
Yakult
Lactic acid bacteria
Fermented milk product
Previous||2733||Next