KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author วิเชียร วรพุทธร
Titleเทคโนโลยีการผลิตและการแปรรูป ข้าวเม่า จากภูมิปัญญาอีสาน
Imprint2542
Call# T000274

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status
Available

Journalข่าวมหาวิทยาลัยขอนแก่น
Abstractข้าวเม่า หมายถึง ข้าวเหนียวที่ปลูกแล้วตั้งท้องออกรวงและผ่านระยะน้ำนมมาช่วงหนึ่ง ประมาณ 5-7 วัน ข้าวเริ่มมีเมล็ดเต็มเมล็ดแต่ยังไม่แก่จัด ซึ่งข้าวในระยะนี้จะเรียกว่า "กำลังเม่า" พันธุ์ข้าวที่ใช้ในการผลิตข้าวเม่ามีหลากหลายพันธุ์ในแต่ละท้องถิ่น มีทั้งพันธุ์พื้นเมืองและพันธุ์ข้าวส่งเสริมของหน่วยงานราชการ
Descriptต.ค. ; 12, 19
Subjectข้าวเม่า
Previous||2834||Next