KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author สุวศรี เตชะภาส
Titleบุก/เรียบเรียงโดย สุวศรี เตชะภาส
Alternative TitleAmorphophallus sp.
Imprintกรุงเทพฯ : กรมวิทยาศาสตร์บริการ, 2542
Call# T000294

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status
Available

Abstractบุกเป็นพืชหัว มีการสะสมสารสำคัญเก็บไว้ในราก กล่าวถึงลักษณะทางพฤกษศาสตร์ ประโยชน์และการนำไปใช้ มีการนำบุกมาทำอาหาร เช่น แกงบุก ขนมบุก มีการแปรรูปหัวบุกเป็นแป้ง วุ้น เพื่อเป็นวัตถุดิบในการผลิต เส้นก๋วยเตี๋ยว ไส้เทียมสำหรับบรรจุไส้กรอก การแปรรูปบุกที่กำลังนิยมคือ ผลิตอาหารเพื่อสุขภาพ เป็นต้น
Descript4 หน้า
Noteวิทยาศาสตร์สำหรับประชาชน ครั้งที่ 566 ของกรมวิทยาศาสตร์บริการ กระทรวงวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม กระจายเสียงจากสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย วันที่ 23 มีนาคม 2542 เวลา 14.00-14.25 น.
Subjectบุก--การใช้ประโยชน์
Konjac
Amorphophallus sp.
Previous||2854||Next