KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author สิริพร สธนเสาวภาคย์
Titleโอโซนกับความปลอดภัยในอาหาร
Alternative TitleOzone and food safety
Imprint2543
Call# T000307

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status
Available

Journalอาหาร
Abstractโอโซนสามารถนำมาใช้ได้อย่างปลอดภัย และมีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ในโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร เมื่อเปรียบเทียบกับคลอรีน โอโซนมีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อได้ดี แม้จะใช้ความเข้มข้นต่ำ และระยะเวลาที่สัมผัสกับโอโซนจะสั้นมากก็ตาม การใช้โอโซนในช่วงขบวนการผลิตหรือการเก็บรักษาผักผลไม้ จะช่วยยืดอายุของผลิตภัณฑ์ รักษากลิ่นรสของผลิตภัณฑ์ และในขณะเดียวกันโอโซนก็ไม่ผลิตสารที่เป็นอันตรายลงสู่สภาพแวดล้อม แต่อย่างไรก็ตามการนำโอโซนมาใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร ยังคงต้องการงานศึกษาวิจัยเพิ่มขึ้น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและความปลอดภัยในการนำมาใช้ ซึ่งจะเป็นผลดีอย่างยิ่งต่ออุตสาหกรรมอาหารในอนาคต
Descriptปีที่ 30 ฉบับที่ 2 ; 79-86
SubjectOzone
อาหาร--การฆ่าเชื้อ
โอโซน
Previous||2867||Next