KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author ปนิดา ประวิตรวงศ์
Titleอะมัยเลสตรึงรูปสำหรับการผลิตน้ำเชื่อมแป้งข้าวเจ้า
Alternative TitleImmobilized amylases for rice flour syrup production
Imprint2543
Call# T000312

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status
Available

Journalอาหาร
Abstractการศึกษานี้มุ่งที่จะปรับปรุงกระบวนการผลิตน้ำเชื่อมจากแป้ง โดยการตรึงรูปเอ็นไซม์แอลฟาและแกมมา-อะมัยเลส เพื่อใช้ในการผลิตน้ำเชื่อมจากแป้งซึ่งใช้แป้งข้าวเจ้าเป็นวัตถุดิบ โดยเอ็นไซม์แต่ละชนิดจะถูกตรึงบนเม็ดแก้วพรุนด้วยพันธะโควาเลนท์ แล้วนำไปผลิตน้ำเชื่อมแป้งข้าวเจ้าที่มีค่าสมมูลเดกซ์โตรส 42 (42DE)จากแป้งข้าวเจ้าสุก ความเข้มข้นร้อยละ 20 จากการศึกษาพบว่าควรใช้แอลฟา-อะมัยเลสตรึงรูปต่อแป้งข้าวเจ้าสุกในอัตราส่วน 3:4 เวลาในการย่อย 9 ชม. ได้เป็นแป้งใส จากนั้นย่อยแป้งใสต่อด้วยแกมมา-อะมัยเลสตรึงรูป ในอัตราส่วน 1:1 เป็นเวลา 16 ชม. ได้เป็นน้ำเชื่อมจากแป้ง คุณภาพของน้ำเชื่อมจากแป้งที่ผลิตได้ และลูกกวาดชนิดแข็งที่ใช้น้ำเชื่อมจากแป้งเป็นส่วนประกอบอยู่ในเกณฑ์ดี
Descriptปีที่ 30 ฉบับที่ 2 ; 125-135
SubjectStarch syrup
เอนไซม์--การใช้ประโยชน์
แป้งข้าวเจ้า--น้ำเชื่อม
Amylase enzyme
Immobilized enzyme
Rice flour syrup
Previous||2872||Next