KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author อาณดี นิติธรรมยง
Alternative Author มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
สมาคมถั่วเหลืองอเมริกัน
Titleถั่วเหลืองกับสุขภาพ
Imprintกรุงเทพฯ : สถาบัน, 2543
Call# T000314

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status
Available

Journalการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง นมถั่วเหลืองและผลิตภัณฑ์มูลค่าเพิ่ม / จัดโดย สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ร่วมกับ สมาคมถั่วเหลืองอเมริกัน, 27 กรกฎาคม 2543
Abstractถั่วเหลืองเป็นพืชอาหารที่สำคัญชนิดหนึ่งของมนุษย์ มีตารางแสดงคุณค่าทางโภชนาการของถั่วเหลือง เปรียบเทียบกับ ถั่วลิสง ถั่วเขียว ถั่วแดง ถั่วดำ และถั่วแดงหลวง กล่าวถึงผลของผลิตภัณฑ์ถั่วเหลืองต่อสุขภาพ และสารต้านโภชนาการซึ่งมีผลทำให้เกิดพิษต่อร่างกายได้ เช่น isoflavonoids, phytic acid, trypsin inhibitors, saponins เป็นต้น
Descript1-13
NoteTX401.2.S69.ก27 2543
Subjectถั่วเหลือง--คุณค่าทางอาหาร
ถั่วเหลือง--แง่โภชนาการ
สารต้านโภชนาการ
Isoflavonoids
Trypsin inhibitor
Phytic acid
Saponin
Previous||2874||Next