KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author ธนะบูลย์ สัจจาอนันตกุล
Alternative Author สถาบันอาหาร
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
ศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ
Titleชนิดและการใช้งานของหม้อนึ่งฆ่าเชื้อสำหรับบรรจุภัณฑ์อ่อนตัวของอาหาร/ธนะบูลย์ สัจจาอนันตกุล
Alternative TitleRetort system for pouch processing
Imprintกรุงเทพฯ : สถาบัน, 2542
Call# T010033

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status
Available

Abstractเครื่องฆ่าเชื้อ จัดเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญในการแปรรูปอาหารที่บรรจุในบรรจุภัณฑ์อ่อนตัว (semirigid and flexible container)การฆ่าเชื้ออาหารโดยเฉพาะที่มีความเป็นกรดต่ำ (pH<4.6)จะต้องใช้อุปกรณ์ที่มีมาตรฐาน มีการควบคุม อุณหภูมิ เวลา และความดันที่ถูกต้องตามกำหนด เพื่อให้อาหารที่ได้มีทั้งความปลอดภัยและคุณภาพ เนื่องจาก pouch เป็นภาชนะบรรจุที่มีความบอบบางมากกว่ากระป๋อง ดังนั้นเครื่องฆ่าเชื้อหรือ retort ที่ใช้กับ pouch (รวมถึง semirigid container เช่น ถาดพลาสติก)จำต้องมีคุณลักษณะและความสามารถในการควบคุมอุณหภูมิและความดันได้เป็นอย่างดี อธิบายเกี่ยวกับ การแบ่งลักษณะของระบบ retort ที่ใช้กับ pouch, การเปรียบเทียบระบบของ retort ในภาพรวมและปัจจัยที่ควรคำนึงในการฆ่าเชื้ออาหารใน pouch, อุปกรณ์และข้อควรพิจารณาในการใช้ retort (Instruments and Operations)และการพิจารณาเลือกระบบ retort สำหรับฆ่าเชื้ออาหารใน pouch
Descript84 หน้า ; 23-49
SubjectRetort pouch
Previous||2966||Next