KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author สิริพร สธนเสาวภาคย์
Titleการศึกษาอิทธิพลของสภาวะแวดล้อมที่มีผลต่อการเจริญเติบโต และการอยู่รอดของเชื้อจุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดโรคในอาหาร Escherichia coli 0157:H7/สิริพร สธนเสาวภาคย์, มาลัย บุญรัตนกรกิจ และ พรทิพย์ เจริญธรรมวัฒน์
Alternative TitleStudy on the effect of environment on growth and survival of foodborne pathogen Escherichia coli 0157:H7
Imprint2543
Call# IFRPD T010044

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status
Available

Journalอาหาร
Abstractจากการศึกษาอิทธิพลของสภาวะแวดล้อมที่มีผลต่อการเจริญเติบโตและการอยู่รอดของเชื้อจุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดโรคในอาหาร Escherichia coli 0157:H7 2 สายพันธุ์ (ATCC 43889 และสายพันธุ์ที่แยกได้จากประเทศญี่ปุ่น)ในอาหารเลี้ยงเชื้อ Trypticase soy broth พบว่า อุณหภูมิสูงสุดที่ E. coli 0157:H7 สามารถเจริญเติบโตได้ <42 องศา ซ. และสามารถมีชีวิตรอดได้ที่อุณหภูมิ -18 องศา ซ. 24 ชม. E. coli 0157:H7 สามารถเจริญเติบโตได้ในอาหารเลี้ยงเชื้อที่มีเกลือ
Descriptปีที่ 30 ฉบับที่ 4 ; 249-260
Subjectจุลินทรีย์ในอาหาร
Escherichia coli
Microbiology
Previous||2977||Next