KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author วินัศ ภูมินาถ
Titleการศึกษาความสัมพันธ์ของปริมาณซัลไฟต์ทั้งหมดและคุณสมบัติอื่นๆ ของผลไม้แช่อิ่มอบแห้งกับระยะเวลาการเก็บรักษา/วินัศ ภูมินาถ
Alternative TitleThe Study of relationship of total sulfite quantity and the other properties of dehydrate fruits with storage times
Imprint2543
Call# T010047

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status
Available

Journalอาหาร
Abstractการศึกษาปริมาณซัลไฟต์ในผลไม้อบแห้ง (dehydrate fruits)ได้แยกศึกษาเป็นสองกลุ่มคือ ผลไม้อบแห้งธรรมดาและชนิดแช่อิ่มอบแห้งรวม 17 ชนิด 20 ตัวอย่าง ตรวจพบสารซัลไฟต์มีปริมาณน้อยลงเมื่อระยะเวลาการเก็บรักษานานขึ้น จากการศึกษาเปอร์เซ็นต์การลดลงของปริมาณซับไฟต์ในผลไม้แช่อิ่มอบแห้งที่เก็บรักษาไว้ระยะเวลา 3 เดือน และ 6 เดือน พบว่า แอปเปิ้ล (11.28%, 36.17%)และแคนตาลูป (12.71%, 25.55%)ลดลงน้อยมากเมื่อเทียบกับผลไม้ชนิดอื่นๆ นอกจากนั้นยังแสดงการเปรียบเทียบคุณสมบัติทางกายภาพ%ความชื้น %ปริมาณของแข็งทั้งหมดที่ละลายน้ำได้ ค่า reconstitution ratio การแทนที่ของน้ำ/กรัมตัวอย่าง กลุ่มของผลไม้ และคุณสมบัติอื่นๆ กับเปอร์เซ็นต์การลดลงของปริมาณสารซัลไฟต์ที่เก็บรักษาไว้ 3 เดือน
Descriptปีที่ 30 ฉบับที่ 4 ; 283-291
Subjectผลไม้แช่อิ่ม--การวิเคราะห์
ซัลไฟต์
Sulfite
Previous||2980||Next