KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author นภา โล่ห์ทอง
Titleเทคโนโลยีชีวภาพกับการพัฒนาการผลิตอาหารหมัก/นภาโล่ห์ทอง
Imprint2000
Call# T010067

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status
Available

JournalThai J. Biotechnol.
Abstractบทความนี้ได้ยกตัวอย่างการวิจัยและการพัฒนา เพื่อปรับปรุงคุณภาพและกระบวนการผลิตอาหารหมักบางชนิด เพื่อให้เห็นว่าเทคโนโลยีชีวภาพมีบทบาทต่อการพัฒนาดังกล่าวอย่างไร และการให้ได้มาซึ่งเทคโนโลยีชีวภาพในเรื่องนั้นๆ ต้องผสมผสานความรู้ด้านใดบ้าง โดยไม่ได้เน้นเรื่องกระบวนการผลิต โดยกล่าวถึงการวิจัยและพัฒนาการหมักเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เช่น ไวน์ เบียร์ เหล้าสาเก การวิจัยและพัฒนาการหมักน้ำส้มสายชู การวิจัยและพัฒนาการหมักซีอิ้ว การวิจัยและพัฒนาการดองผักและผลไม้ การวิจัยและพัฒนาการผลิตไส้กรอกหมัก งานวิจัยและพัฒนาการผลิตนมเปรี้ยว การผลิตกล้าเชื้ออาหารหมัก ชีววิทยาโมเลกุลและวิธีการทางพันธุวิศวกรรมกับการวิจัยและพัฒนาอาหารหมัก การวิจัยและพัฒนาการผลิตอาหารหมักในประเทศไทย และแนวทางการวิจัยและพัฒนาในอนาคต
Descriptvol.2 no.1 Sep. ; 1-13
Subjectอาหารหมัก
เทคโนโลยีชีวภาพ
Biotechnology
Previous||3000||Next