KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author จิตธนา แจ่มเมฆ
Titleขนมปังแป้งข้าวเจ้า
Imprintกรุงเทพฯ : คณะ, 2537
Call# T940031

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status
Available

Abstractขนมปังแป้งข้าวเจ้า ทำจากแป้งข้าวเจ้าที่โม่จากพันธุ์ข้าวที่มีปริมาณอะมัยโลสต่ำ คือ น้อยกว่าร้อยละ 20 ซึ่งเป็นพันธุ์ข้าวที่เหมาะสมในการทำขนมปัง เพราะจะให้แป้งที่เหนียวนุ่ม การใช้พันธุ์ข้าวที่มีอะมัยโลสสูง เนื้อขนมปังจะร่วน แต่เนื่องจากแป้งข้าวเจ้ามีชนิดของโปรตีนในสัดส่วนที่ไม่เหมาะสมต่อการเกิดกลูเต็นที่ทำให้เกิดโครงร่างของขนมปังดังเช่นแป้งสาลี ดังนั้นในการผลิตขนมปังจากแป้งข้าวเจ้าจึงต้องเติมสารช่วยยึดเกาะลงไปในส่วนผสม เพื่อช่วยให้เกิดโครงร่างของขนมปัง และช่วยในการขึ้นฟูของขนมปังด้วย
Descript27-30
Subjectขนมปังแป้งข้าวเจ้า
Rice bread
Rice product
Previous||304||Next