KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author พิทยา วงษ์ช้าง
Titleคุณภาพทางกายภาพและเคมีของผลพลับที่ผ่านการกำจัดความฝาด/พิทยา วงษ์ช้าง, ดนัย บุณยเกียรติ
Alternative TitlePhysico-chemical quality of deastringence persimmon
Imprint2542
Call# T010252

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status
Available

Journalวารสารเกษตร
Abstractการศึกษาคุณภาพทางกายภาพและเคมีของผลพลับพันธุ์ Xichu (P2)ที่ผ่านการกำจัดความฝาดแล้ว แบ่งการศึกษาออกเป็น 3 ตอน ตอนที่ 1 โดยการรมควันด้วยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่ระดับความเข้มข้น 80% และไม่เติมก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ แล้วเก็บรักษาที่อุณหภูมิ 5 องศาเซลเซียส และอุณหภูมิห้อง (37 องศาเซลเซียส)นาน 10 วัน ตอนที่ 2 โดยใช้สภาพสูญญากาศและบรรยากาศปกติ แล้วเก็บรักษาที่อุณหภูมิ 5 องศาเซลเซียส และอุณหภูมิห้อง (37 องศาเซลเซียส)นาน 15 วัน ตอนที่ 3 ด้วยวิธี CTSD (Control temperature short duration)และโดยสภาพสูญญากาศ เมื่อเก็บรักษานาน 28 วัน (ไม่ใช่บทคัดย่อ เป็นการสรุปความจากบทคัดย่อ)
Descriptปีที่ 15 ฉบับที่ 3 ; 277-286
Subjectพลับ--การวิเคราะห์
พลับ--การขจัดความฝาด
Previous||3185||Next