KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author วิมล ศรีสุข
Titleผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลืองกับสุขภาพ/วิมล ศรีสุข
Call# T020008

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status
Available

Journalจุลสารข้อมูลสมุนไพร
Abstractถั่วเหลืองเป็นพืชที่เป็นทั้งอาหารและสมุนไพร มีกรรมวิธีการผลิตหลายแบบ องค์ประกอบนอกจากน้ำมันแล้วยังมีสารอื่นๆ อาทิ Isoflavone, Phytic acid, Saponins ฯลฯ อธิบายผลิตภัณฑ์ถั่วเหลืองชนิดต่างๆ พร้อมทั้งสารประกอบในผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลือง เช่น Isoflawonold, Phytic acid, Saponins เป็นต้น คุณประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น ลด cholesterol, ผลต่อไวรัส, ผลการป้องกันมะเร็งและเนื้องอกในระบบทางเดินอาหาร กระเพาะอาหาร ฯลฯ ส่วนข้อพึงระวังในการกินผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลือง คือ การขาดเกลือแร่และการแพ้ soy protein
Descriptปีที่ 13 ฉบับที่ 1, 2538: 19-21 และปีที่ 13 ฉบับที่ 2, 2539: 3-11
Subjectถั่วเหลือง--แง่โภชนาการ
ถั่วเหลือง--คุณสมบัติ
ผลิตภัณฑ์ถั่วเหลือง--ชนิด
Previous||3445||Next