KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author ธนะบูลย์ สัจจาอนันตกุล
TitleFood freezing ง่ายหรือยาก/ธนะบูลย์ สัจจาอนันตกุล
Imprint2533
Call# T020138

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status
Available

Journalอุตสาหกรรมเกษตร
Abstractขบวนการแช่แข็งอาหาร ต้องมีความรู้ขั้นพื้นฐานของน้ำ น้ำแข็ง ความรู้ความเปลี่ยนแปลงทางเคมี การเปลี่ยนแปลงในเชิงวิศวกรรมอาหารและจุลินทรีย์ กล่าวถึงเฉพาะความเข้าใจพื้นฐานเรื่องน้ำและน้ำแข็งด้านค่าคุณสมบัติเฉพาะตัว จุดหลอมเหลว จุดเดือด ความร้อนแฝงในการหลอมเหลว ระเหยและระเหิด ความจุความร้อน การนำความร้อน แรงตึงผิว ค่าความเป็นขั้วประจุ ความหนาแน่น และการขยายปริมาตรเมื่อเปลี่ยนเป็นน้ำแข็ง คุณสมบัติต่างๆ ของน้ำเมื่อกลายสภาพเป็นน้ำแข็ง หลักปฏิบัติในอาหารแช่แข็ง
Descriptปีที่ 1 ฉบับที่ 1 ม.ค-เม.ย ; 13-19
Subjectการแช่แข็ง
Food freezing
Previous||3575||Next