KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author ขวัญฤดี อินทริยะ
Titleการใช้ทุเรียนผงเพื่อทดแทนแป้งสาลีในผลิตภัณฑ์ขนมปัง เค้ก และคุกกี้/ขวัญฤดี อินทริยะ, วชิระ ส่งจิตร และ กิตติพงษ์ ห่วงรักษ์
Alternative TitleSubstitution of wheat flour by durian powder in bread cake and cookie
Imprint2544
Call# T020233

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status
Available

Journalวารสารเกษตรพระจอมเกล้า
Abstractการใช้ทุเรียนผงทดแทนแป้งสาลีในขนมปัง เค้ก และคุกกี้ โดยศึกษาผลที่มีต่อลักษณะเนื้อสัมผัส รสชาติ กลิ่น และการยอมรับของผู้ทดสอบ พบว่า ผลิตภัณฑ์ขนมปังที่ใช้ทุเรียนผงในปริมาณ 20% เค้กที่ใส่ทุเรียนผง 35% และคุกกี้ที่ใส่ทุเรียนผง 30% เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผู้ทดสอบยอมรับไม่ต่างจากตัวอย่างควบคุม ส่วนการทดสอบเนื้อสัมผัสด้วยเครื่องวัดเนื้อสัมผัส พบว่าการใช้ปริมาณทุเรียนผงเพิ่มขึ้นจะมีผลต่อเนื้อสัมผัสของเค้กอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติ โดยจะทำให้เนื้อแน่นขึ้น แต่ไม่มีผลต่อเนื้อสัมผัสของขนมปังและคุกกี้อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติ
Descriptปีที่ 19 ฉบับที่ 1 ; 26-32
Subjectขนมอบ--วิจัย
ทุเรียนผง
เบเกอรี่--วิจัย
Previous||3670||Next