KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author กนกกานต์ วีระกุล
Alternative Author มหาวิทยาลัยนเรศวร
Titleการพัฒนาสูตรแป้งข้าวเจ้าสำเร็จรูปเพื่อผลิตขนมปัง/กนกกานต์ วีระกุล
Imprint2545
Call# T020236

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status
Available

Abstractการผลิตแป้งข้าวเจ้าสำเร็จรูป เพื่อผลิตขนมปังโดยใช้สารยึดเกาะที่แตกต่างกัน 2 ชนิด ได้แก่ แซนแทนกัม และกัวร์กัม โดยศึกษาแซนแทนกัมปริมาณร้อยละ 1 2 3 และ 4 หรือกัวร์กัม ปริมาณร้อยละ 0.5 1.5 2.5 และ 3.5 ปริมาณน้ำร้อยละ 80 90 100 และ 110 ของแป้ง เสริมโปรตีนถั่วเหลืองสกัดโดยการแทนที่แป้งข้าวเจ้าปริมาณร้อยละ 5 10 15 และ 20 ของแป้ง โดยใช้ปริมาณน้ำร้อยละ 90 100 และ 110 ของแป้งในสูตรแซนแทนกัม ในสูตรกัวร์กัมใช้ปริมาณน้ำร้อยละ 85 95 และ 105 ของแป้ง ตรวจคุณสมบัติทางกายภาพ เคมี และทางประสาทสัมผัสของขนมปัง พบว่าสูตรที่ใช้แซนแทนกัม ร้อยละ 1 โปรตีนถั่วเหลืองสกัดร้อยละ 20 ของแป้ง น้ำร้อยละ 110 ของแป้ง และสูตรขนมปังที่ใช้กัวร์กัมร้อยละ 0.5 โปรตีนถั่วเหลือสกัดร้อยละ 10 ของแป้ง น้ำร้อยละ 105 ของแป้ง ได้รับการยอมรับมากที่สุด (p
Descript114 หน้า
Noteวิทยานิพนธ์ (วท.ม. (อุตสาหกรรมเกษตร))--มหาวิทยาลัยนเรศวร, 2545
Subjectมหาวิทยาลัยนเรศวร--วิทยานิพนธ์
แป้งข้าวเจ้าสำเร็จรูป
ขนมปัง--แป้งข้าวเจ้า
Previous||3673||Next