KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author เกศศิณี ตระกูลทิวากร
Alternative Author มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
Titleวัตถุเจือปนอาหารที่ใช้ในผลิตภัณฑ์/เกศศิณี ตระกูลทิวากร และ รัศมี ศุภศรี
Imprintกรุงเทพฯ : สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, [2545?]
Call# IFRPD T030020

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status
Available

Abstractวัตถุเจือปนอาหาร หมายถึง วัตถุซึ่งโดยปกติไม่ใช้บริโภคเป็นอาหาร หรือเป็นส่วนประกอบสำคัญของอาหาร อาจมีคุณค่าทางโภชนาการหรือไม่ก็ได้ ใช้ใส่เพื่อความมุ่งหมายทางเทคโนโลยีในการผลิต ทั้งนี้ไม่รวมถึงสารอื่นใดที่ใส่ลงไปเพื่อทำให้คุณภาพทางโภชนาการของผลิตภัณฑ์นั้นดีขึ้น อธิบายถึงวัตถุเจือปนอาหารที่พบบนฉลากผลิตภัณฑ์อาหาร ประเทศสหรัฐอเมริกา พร้อมวัตถุประสงค์ ตัวอย่างการใช้วัตถุเจือปนอาหารที่ใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร พร้อมประเภทอาหาร และคุณสมบัติ ได้แก่ วัตถุที่ใช้ปรับความเป็นกรด-ด่าง วัตถุกันเสีย วัตถุกันหืน วัตถุช่วยรักษาสีของอาหาร วัตถุคงความชื้นในอาหาร อีมัลซิไฟเออร์ และวัตถุเจือปนอาหารที่ใช้ช่วยทำให้คงรูป รายชื่อบริษัทจำหน่ายวัตถุเจือปนอาหาร และตารางแสดงสารเจือปนที่อนุญาตให้ใช้ในอาหาร
Descriptไม่ปรากฎเลขหน้า [27 หน้า]
Subjectวัตถุเจือปนอาหาร
Previous||3734||Next