KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Titleอันตรายในอาหาร/กองส่งเสริมงานคุ้มครองผู้บริโภคด้านผลิตภัณฑ์สุขภาพในส่วนภูมิภาคและท้องถิ่น สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา
Alternative TitleFood Hazard
Call# T030132

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status
Available

Abstractอาหารที่สะอาด ปราศจากเชื้อโรคและไม่มีสารเคมีปนเปื้อน เป็นสิ่งที่ต้องการของผู้บริโภค แต่ผู้บริโภคก็ยังต้องเสี่ยงกับโรคอาหารเป็นพิษ เกิดจากกระบวนการเตรียม การปรุง การเก็บรักษาไม่ถูกสุขลักษณะของผู้ประกอบการ ร้านค้า รถเร่ แผงลอย หรือตามบาทวิถี มีโอกาสปนเปื้อนสิ่งที่เป็นอันตราย ได้แก่ 1.อันตรายทางชีวภาพ เกิดจากสิ่งมีชีวิต เช่น เชื้อจุลินทรีย์ ปรสิต และไวรัส 2.อันตรายทางเคมี สารเคมีและสารพิษ 3.อันตรายทางกายภาพจากวัตถุปนปลอม เช่น เศษแก้ว โลหะ ไม้ กรวด หิน เป็นต้น พร้อมแนะนำแหล่งความรู้ที่เกี่ยวกับอันตรายในอาหาร
Subjectอันตรายในอาหาร
Food hazard
เอกสารอิเล็กทรอนิกส์ Full Text
Previous||3846||Next