KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author ภักดี โพธิศิริ
Titleผลกระทบของสารปนเปื้อนในอาหารที่มีต่อคุณภาพของอาหาร และการควบคุมอาหารเพื่อการส่งออก/ภักดี โพธิศิริ, จันทร์ฉาย แจ้งสว่าง และ ปิยนาถ ลีวิวัฒน์
Imprint2544
Call# T030146

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status
Available

Journalวารสารจาร์พา
Abstractสารปนเปื้อนในอาหาร หมายถึง สารเคมี หรือชีวภาพใดๆ สิ่งแปลกปลอม หรือสารอื่นๆ ที่ไม่ได้ตั้งใจเติมลงในอาหาร รวมทั้งสารที่มาจากสิ่งแวดล้อม หรือตามธรรมชาติ ซึ่งอาจอยู่ในรูปของเชื้อจุลินทรีย์ สารเคมี และสิ่งแปลกปลอมทางกายภาพ การเกิดสารปนเปื้อนในอาหารอาจเกิดจากธรรมชาติ และจากการกระทำของมนุษย์ เช่น สารเคมีทางการเกษตร วัตถุเจือปนอาหาร ฯลฯ แสดงปริมาณและมูลค่าสินค้าอาหารส่งออก ปริมาณโลหะหนักในอาหารทะเลแช่แข็ง และในผัก ผลไม้ และธัญพืช การกำหนดค่าสารปนเปื้อนในอาหาร การพิจารณาและหลักการประเมินความเสี่ยง ตลอดจนถึงบทบาทของกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์
Descriptปีที่ 8 ฉบับที่ 60 พ.ค.-มิ.ย. ; 57-63
Subjectสารปนเปื้อน
การปนเปื้อน--สารเคมี
Food contaminant
Food safety
Previous||3860||Next