KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author ยุพกนิษฐ์ พ่วงวีระกุล
Titleกระบวนการผลิตสาโทและจุลชีววิทยาของสาโท/ยุพกนิษฐ์ พ่วงวีระกุล
Alternative TitleMicrobiology of sato and sato production
Imprint2546
Call# T030187

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status
Available

Journalวารสารสถาบันอาหาร (NFI Journal)
Abstractการผลิตสาโทให้มีคุณภาพ มีความจำเป็นต้องเข้าใจธรรมชาติสภาวะความต้องการปัจจัยต่างๆ สำหรับการเจริญเติบโต วิถีชีวเคมีของจุลินทรีย์ และความรู้พื้นฐานทางสรีรวิทยาของจุลินทรีย์ที่เกี่ยวข้อง และป้องกันการปนเปื้อนจากจุลินทรีย์ที่ไม่เกี่ยวข้องให้มากที่สุด เพื่อให้เกิดกระบวนการหมักเฉพาะในทิศทางที่ต้องการ ส่วนการพัฒนากระบวนการผลิตให้เป็นที่ยอมรับของผู้บริโภค ให้สามารถอยู่ในธุรกิจนี้ได้อย่างยั่งยืน ต้องอาศัยความเอาจริงเอาจังจากผู้ผลิต ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์สาโทให้มีความคงที่ทุกรุ่นการผลิต มีมาตรฐานทางคุณภาพทางกายภาพ เคมี และจุลินทรีย์ ตลอดจนมีความปลอดภัยต่อการบริโภค และความร่วมมือจากภาครัฐ ในการออกกฎหมายสาธารณสุข เพื่อคุ้มครองผู้บริโภค เช่นเดียวกับอาหารและยา ให้ผู้ผลิตปรับกระบวนการผลิตเข้าสู่กรอบของจีเอ็มพีประโยชน์ที่ได้รับ นอกจากจะสร้างความมั่นใจในคุณภาพให้ผู้ผลิตสามารถจำหน่ายได้ราคาดีแล้ว ยังเป็นการสร้างความเชื่อมั่น ให้ผู้บริโภคเกิดทัศนคติที่ดีต่อตัวสินค้า และเสริมสร้างศักยภาพในการแข่งขันทั้งในประเทศและเพื่อการส่งออก
Descriptปีที่ 5 ฉบับที่ 28 มี.ค.-เม.ย. ; 64-80
Subjectสาโท--การผลิต
สาโท--จุลชีววิทยา
สาโท--GMP
สุราพื้นบ้าน
เครื่องดื่ม--แอลกอฮอล์
Previous||3901||Next