KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author บุณยกฤต รัตนพันธุ์
Titleศึกษาการเตรียมเนื้อลูกตาลสุกและสภาวะการเก็บรักษาเนื้อลูกตาลสุกอบแห้ง/บุณยกฤต รัตนพันธุ์ และ กิตติพงษ์ ห่วงรักษ์
Alternative TitleStudy on preparation of palmyra palm pulp and storage conditions of dried palmyra palm pulp
Imprint2544
Call# T030199

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status
Available

Journalวารสารเกษตรพระจอมเกล้า
Abstractจากการศึกษาเวลาที่ใช้ในการให้ความร้อนเนื้อลูกตาลสุก พบว่าการให้ความร้อนโดยการตุ๋นเนื้อลูกตาลสุกที่อุณหภูมิ 85 องศา ซ. เป็นเวลา 5 นาที สามารถทำลายเอนไซม์เปอร์ออกซิเดสในเนื้อลูกตาลสุกได้หมด และทำให้มีปริมาณเบต้าแคโรทีนคงเหลือมากที่สุด เมื่อศึกษาผลของการให้ความร้อนและสภาวะการเก็บรักษาเนื้อลูกตาลสุกอบแห้งต่อปริมาณเบต้าแคโรทีนและค่าสีพบว่า เนื้อลูกตาลสุกอบแห้งที่ผ่านและไม่ผ่านการให้ความร้อนเมื่อเก็บในถุงอลูมิเนียมฟอยล์ลามิเนตเป็นเวลา 4 สัปดาห์ สีของเนื้อตาลแห้งจะจางลง ในขณะที่การเก็บในสูญญากาศจะช่วยรักษาสีของเนื้อตาลแห้งได้ดี
Descriptปีที่ 19 ฉบับที่ 3 ; 37-46
Subjectลูกตาล--การอบแห้ง--วิจัย
ผลไม้--ลูกตาล--การเก็บรักษา
Palmyra palm pulp
Previous||3913||Next