KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author นฤทธิ์ ใหญ่โสมานัง
Titleการใช้ประโยชน์สารให้กลิ่นในอาหาร/เรียบเรียงโดยนฤทธิ์ ใหญ่โสมานัง
Call# T030271

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status
Available

Abstractสารให้กลิ่นอาหารเป็นหนึ่งในจำนวนหลายๆ ชนิดของวัตถุเจือปนอาหาร (food additives)ที่สามารถให้กลิ่นอันพึงปรารถนาต่ออาหาร กลิ่นเข้มข้นอันมาจากสาร flavours จะสามารถก่อให้เกิดรสอร่อยต่ออาหารชนิดนั้นๆ ได้ หน้าที่และศักยภาพของสารให้กลิ่นอาหาร ไม่ได้เพิ่มคุณค่าทางโภชนาการ แต่จะเป็นตัวที่ให้กลิ่นและรสเสมือนหนึ่งได้บริโภคอาหารจากธรรมชาติ ที่เหนือไปกว่านั้นต้องมีราคาต้นทุนการผลิตที่ต่ำกว่า กลิ่นอาหารที่ได้จากธรรมชาติจริงๆ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับภูมิภาค ภูมิอากาศ ฤดูกาล กระบวนการผลิต คุณภาพของวัตถุดิบ การเก็บและการขนส่ง เป็นต้น และเป็นที่ยอมรับแล้วว่าสารให้กลิ่นอาหารมีความสำคัญอย่างยิ่งยวดต่ออุตสาหกรรมอาหาร สารเติมแต่งกลิ่นอาหารแบ่งออกเป็น 3 กลุ่มใหญ่ๆ คือ กลิ่นผลไม้ กลิ่นอาหาร และกลิ่นหลากประเภท การใช้ประโยชน์จากสารเติมแต่งกลิ่นอาหาร ต้องคำนึงถึงความปลอดภัย ศิลปะและเทคโนโลยี การทดสอบกลิ่น และมาตรฐานการใช้สารให้กลิ่นอาหาร
Noteเรียบเรียงจากการบรรยายเรื่อง Development And Usage of Food Flavours /โดย Dr.Wang Qing Quan จัดโดย ศูนย์นักวิชาการด้านอาหาร เคมี และสิ่งแวดล้อม บริษัท จาร์พา เทคเซ็นเตอร์ จำกัด
Subjectสารแต่งกลิ่นรสอาหาร
วัตถุเจือปนอาหาร
Flavor
Food additive
เอกสารอิเล็กทรอนิกส์ Full Textx
Previous||3985||Next