KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author รัตนันท์ พรรณารุโณทัย
Titleการทดสอบลักษณะสัมผัสของผลิตภัณฑ์ไขมัน/เรียบเรียงโดย รัตนันท์ พรรณารุโณทัย
Call# T030272

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status
Available

Abstractมันและน้ำมันมีบทบาทสำคัญในการให้รสชาติของอาหารหลายชนิด โดยจะมีผลกระทบต่อโครงสร้าง ความคงตัว กลิ่นรส อายุการเก็บ ความอร่อย ลักษณะเนื้ออาหารภายในปาก (mouthfeel)และลักษณะปรากฎของอาหาร เพื่อให้ได้คุณสมบัติที่ต้องการทั้งหมด ผู้ผลิตจะต้องทราบความแตกต่างของการใช้ผลิตภัณฑ์ไขมันและน้ำมัน ซึ่งจะมีผลต่อคุณสมบัติทางฟิสิกส์และคุณสมบัติที่เกี่ยวกับรสชาติและความอร่อย นำเสนอเทคนิคการตรวจสอบไขมันและน้ำมัน การวัดคุณสมบัติในด้านของการกระจายตัว การวัดการกระจายตัว การควบคุมอุณหภูมิในระหว่างการตรวจสอบเนื้อสัมผัส อุณหภูมิกับผลิตภัณฑ์นม และความเกี่ยวข้องของคุณสมบัติการกระจายตัวกับผลิตภัณฑ์นมและเบเกอรี่
Noteเรียบเรียงจาก Temperature controlled texture analysis of fats and oils /โดย Jo Smewing พิมพ์ใน International Food Marketing Technology. June 1999
Subjectการทดสอบเนื้อสัมผัส
ไขมัน--การทดสอบเนื้อสัมผัส
ผลิตภัณฑ์นม--การทดสอบเนื้อสัมผัส
เบเกอรี่--การทดสอบเนื้อสัมผัส
Fat--Texture measurement
เอกสารอิเล็กทรอนิกส์ Full Textx
Previous||3986||Next