KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Titleข้าวกล้อง ของดีของไทย
Imprint2544
Call# T030292

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status
Available

Journalอุตสาหกรรมสาร
Abstractข้าวกล้องเป็นข้าวที่มีสีน้ำตาลอ่อน เนื่องจากผ่านการกะเทาะเพื่อเอาเปลือกออกเพียงครั้งเดียว จึงยังคงมีจมูกข้าวและเยื่อหุ้มเมล็ดข้าว ที่อุดมด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และเส้นใยอาหารติดอยู่ จึงให้คุณค่าทางอาหาร และเป็นประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย อธิบายความหมายของข้าวกล้อง ข้าวซ้อมมือ ข้าวแดง และข้าวขาว เปรียบเทียบคุณค่าที่ได้รับ และแสดงตารางเปรียบเทียบการหุงข้าวระหว่างข้าวขาวและข้าวกล้อง ตารางเปรียบเทียบการใช้กำลังไฟฟ้าในกระบวนการสีข้าวระหว่างข้าวขาวและข้าวกล้อง
Descriptปีที่ 44 ก.ย.-ต.ค. ; 37-40
Subjectข้าวกล้อง--คุณค่าทางอาหาร
Previous||4006||Next