KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author สุวิช ศิริวัฒนโยธิน
TitleBall's formula และ โปรแกรมวิเคราะห์ข้อมูลการแทรกผ่านความร้อน/สุวิช ศิริวัฒนโยธิน
Alternative TitleBall's formula and heat penetration analysis program
Imprint2546
Call# T040003

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status
Available

Journalอาหาร
AbstractBall's formula เป็นวิธีการแรกที่สามารถประยุกต์ใช้ข้อมูลเก่า มากำหนดกระบวนการฆ่าเชื้อกับอาหารชนิดเดียวกัน ที่ต่างสภาวะกัน การวิเคราะห์ข้อมูลการแทรกผ่านความร้อนโดยวิธีดังกล่าว ต้องเขียนกราฟระหว่างอุณหภูมิและเวลา บนกระดาษกราฟกึ่งลอการิทึมกลับหัว และหาค่าพารามิเตอร์ออกมา จากนั้นจึงสามารถคำนวณหาค่าตัวแปรอื่นๆ ได้ ในบทความนี้กล่าวถึงที่มาและการสร้างโปรแกรมตาม Ball's formula รวมถึงการทดสอบโปรแกรมดังกล่าวและเสนอโปรแกรมไว้ให้ใช้งาน
Descriptปีที่ 33 ฉบับที่ 4 ; 241-247
SubjectBall's formula
Heat penetration
Fo
อาหารกระป๋อง--การฆ่าเชื้อ
การแทรกผ่านความร้อน
Previous||4027||Next