KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author วงสวาท โกศัลวัฒน์
Titleดัชนีน้ำตาลของอาหารไทย/วงสวาท โกศัลวัฒน์
Imprint2546
Call# T040005

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status
Available

Journalอาหาร
Abstractดัชนีน้ำตาลของอาหาร เป็นวิธีการแบ่งประเภทของอาหารที่เป็นแหล่งของคาร์โบไฮเดรต อาทิ ข้าว แป้ง น้ำตาล ผัก ผลไม้ ว่ามีผลต่อระดับน้ำตาลในเลือดอย่างไร ซึ่งดัชนีน้ำตาลนี้จะแสดงเป็นตัวเลขที่เปรียบเทียบกับอาหารคาร์โบไฮเดรตอ้างอิง โดยทั่วไปนิยมใช้น้ำตาลกลูโคสเป็นค่าอ้างอิง พร้อมอธิบายความหมายของอาหารที่มีดัชนีน้ำตาลต่างกัน อาหารที่มีดัชนีน้ำตาลต่ำสามารถควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ดี และมีประโยชน์ต่อสุขภาพ
Descriptปีที่ 33 ฉบับที่ 4 ; 260-262
Subjectดัชนีน้ำตาลของอาหาร
Previous||4029||Next