KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author บวร ศาตะนิมิ
Alternative Author มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
Titleคุณสมบัติของโกลบินเลือดหมูที่ผ่านการลดสีด้วยโซเดียม คาร์บอกซิ เมทิลเซลูโลส/บวร ศาตะนิมิ และ มาลัยวรรณ อารยะสกุล
Alternative TitleFunctional properties of procine globin decolourized by sodium carboxy methyl cellulose
Imprintกรุงเทพฯ : มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, 2547
Call# KU T040350

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status
Available

Abstractการลดสีของเลือดหมูด้วยโซเดียม คาร์บอกซิ เมทิล เซลูโลส (CMC)เป็นวิธีการลดสีที่ปลอดภัย และค่าใช้จ่ายไม่สูง เมื่อเทียบกับการลดสีด้วยตัวทำละลายอินทรีย์ ประสิทธิภาพของกระบวนการลดสี สามารถพิจารณาจากองค์ประกอบของเลือด สี การละลาย ความคงตัวของอิมัลชัน ความสามารถในการเกิดอิมัลชัน การจับน้ำ และการจับน้ำมัน จากการศึกษาการลดสีของเลือดหมูที่ pH 2 หรือ 3 ร่วมกับการใช้ CMC ที่ระดับร้อยละ 1 1.5 หรือ 2 พบว่าการสกัดเลือดที่ pH 2 ร่วมกับ CMC ร้อยละ 2 ให้ผลในการลดสีได้สูงสุด และมีค่าความคงตัวของอิมัลชัน ความสามารถในการจับน้ำ ความสามารถในการจับน้ำมัน ได้ดีกว่าเลือดที่ผ่านการลดสีที่ pH และ CMC ระดับอื่นๆ
Descript656 หน้า ; 394-400
Subjectเลือดหมู--วิจัย
Blood globin
Sodium carboxy methyl cellulose
CMC
Previous||4374||Next