KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author อภิญญา จุฑางกูร
Alternative Author มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
Titleคู่มือเลือกซื้อ เลือกกิน เพื่อสุขภาพดี มีสุข/ผู้เรียบเรียง อภิญญา จุฑางกูร
Imprintกรุงเทพฯ : สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, 2548
Call# IFRPD T050069

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status
Available

Abstractโดยทั่วไป คนเรามีโอกาสได้รับสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพจากอาหารที่มีการปนเปื้อนได้ 2 ทาง คือ สารเคมีซึ่งเกิดในธรรมชาติ มีในพืชและสัตว์อยู่แล้ว และจากอาหารที่ปนเปื้อนสารเคมีโดยคนทำให้เกิดขึ้น ได้แก่ สารเคมีทางการเกษตร วัตถุเจือปนอาหาร สารเคมีที่มาจากภาชนะบรรจุ และสารเคมีที่เกิดจากอาหารที่ได้ผ่านกรรมวิธีต่างๆ เอกสารนี้ให้ความรู้เกี่ยวกับสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ ข้อควรระวัง ข้อควรรู้ และแนวทางปฏิบัติในการเลือกซื้ออาหารที่อาจปนเปื้อนสารเคมีที่เป็นอันตรายต่างๆ ได้แก่ สารเร่งเนื้อแดง ผงกรอบ สารฟอกขาว ฟอร์มาลิน สารกันรา สีผสมอาหาร สารป้องกันกำจัดศัตรูพืช ผงชูรส อะฟลาท็อกซิน อาหารปิ้ง ย่าง รมควัน น้ำมันทอดซ้ำ ภาชนะบรรจุอาหาร จีเอ็มโอ
Descript32 หน้า
Noteภายใต้โครงการ "การฝึกอบรมเชิงปฏบัติการด้านอาหารปลอดภัยและมีคุณค่าทางโภชนาการแก่กลุ่มแม่บ้านในเขตชุมชนกรุงเทพมหานคร" สนับสนุนโดย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)
Subjectอาหาร--การเลือกซื้อ
สารพิษ
สารเคมี
Previous||4539||Next