KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Alternative Author กองโภชนาการ
Titleปริมาณแคลเซียมในอาหารไทย
Imprintนนทบุรี : กองโภชนาการ กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข, 2547
Call# T050179

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status
Available

Abstractเอกสารนี้ให้ความรู้และข้อมูลด้านโภชนาการเกี่ยวกับ ความสำคัญของแคลเซียม การดูดซึมของแคลเซียม การใช้แคลเซียมในร่างกาย แหล่งอาหารที่ให้แคลเซียม และตารางแสดงปริมาณแคลเซียมในอาหาร (ให้ค่าแคลเซียมเป็นมิลลิกรัม (มก.)ต่อหน่วยอาหาร และมิลลิกรัม ต่ออาหาร 100 กรัม)โดยตารางปริมาณแคลเซียมในอาหารฉบับนี้ ได้จัดแบ่งอาหารออกเป็น 10 หมวด ดังนี้ 1.ธัญพืชและผลิตภัณฑ์ 2.รากและหัวของพืชและผลิตภัณฑ์ 3.ผลไม้เปลือกแข็ง พืชเมล็ด ถั่วเมล็ดแห้ง และผลิตภัณฑ์ 4.ผักและผลิตภัณฑ์ 5.ผลไม้และผลิตภัณฑ์ 6.เนื้อสัตว์ เป็ด ไก่ และผลิตภัณฑ์ 7.ปลา กุ้ง สัตว์น้ำอื่นๆ 8.ไข่ 9.นมและผลิตภัณฑ์ 10.เครื่องเทศและเครื่องปรุงรส
Descript45 หน้า
Subjectแคลเซียม
Calcium
Previous||4649||Next