KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author วินธัย กมลสุขยืนยง
Titleยีนความหอมของข้าวหอมมะลิ/เรียบเรียงโดย วินธัย กมลสุขยืนยง ... [และคนอื่นๆ]
Imprint2546
Call# T050362

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status
Available

JournalLAB. TODAY
Abstractประเทศไทยเป็นแหล่งเชื้อของพันธุ์ข้าวหอม ข้าวหอมมะลิของไทย นอกจากจะได้รับความนิยมภายในประเทศแล้ว ยังมีชื่อเสียงในตลาดต่างประเทศอีกด้วย จากการคัดเลือกพันธุ์ข้าวพบว่า ข้าวขาวดอกมะลิรวงที่ 105 เป็นสายพันธุ์ที่ดีที่สุด ในเรื่องของความหอมและคุณภาพของเมล็ด บทความนี้กล่าวถึง ยีนความหอม สารหอมในข้าว การค้นหายีนความหอม และสายพันธุ์แฝดของข้าวหอม
Descriptปีที่ 2 ฉบับที่ 3 ; 66-69
Subjectข้าวหอมมะลิ
ยีนความหอม
เทคโนโลยีชีวภาพ
Previous||4832||Next